Ke ghép góc cửa nhôm

Các loại ke ghép góc cửa nhôm hiện nay

Ke góc cửa nhôm có tác dụng ghép các thanh nhôm dời dạc lại với nhau thành khung hoàn chỉnh. Bài viết sau sẽ giới thiệu toàn bộ các loại ke ghép góc cửa nhôm hiện nay.

Khi bạn sản xuất cửa nhôm dù dùng máy ép góc hay bắt vít thì tất cả đều cần phải có ke góc. Vì là nhôm thanh định hình mỗi một hệ sẽ có các thông số kỹ thuật khác nhau nên sẽ phải lựa chọn loại ke phù hợp.

Phân loại ke góc cửa nhôm

a/ Phân loại theo mục đích sử dụng

Theo cách phân loại này ke góc cửa nhôm được chia làm 2 loại: ke góc và ke tăng cứng.

b/ Phân loại theo nguyên lý sử dụng

Gồm 3 loại: ke nhảy, ke hộp và ke tăng cứng.

Các loại ke góc cửa nhôm hiện nay

Một số các loại ke dùng cho cửa nhôm dang hot hiện nay

Giới thiệu đôi nét về các loại ke ghép góc cửa nhôm kính

Để làm cửa nhôm thường người ta chỉ dùng đến loại ke nhựa để ghép góc hoặc ke nhôm đơn. Đối với nhôm thường các loại ke không đa dạng như nhôm hệ.

Ke ghép góc cửa nhôm

a/ Ke nhảy ghép góc cửa

Ke nhảy được cấu tạo từ hợp kim nhôm, thép và thép không gỉ, loại ke này có thể có 2 hoặc 4 nút chặn để cố định 2 thanh nhôm. Để sử dụng được ke nhảy chúng ta phải sử dụng máy đột dập chuyên nghiệp để đột lỗ ở trên thanh nhôm với 1 lỗ tròn và 1 lỗ dài hình ô van.

Lỗ dài có chức năng giúp cho vít lục giác đi xuyên qua thanh nhôm và cố định chắc chắn ốc trên ke nhảy. Lỗ tròn có chức năng cố định ke nhảy và thanh nhôm bằng cách đưa nút chặt qua lỗ này.

Sử dụng ke nhảy giúp cho cửa được kín khít và tinh chỉnh dễ dàng.

b/ Ke nhôm hệ ghép góc cửa

Ke nhôm có thể dùng để ghép 2 thanh nhôm lại với nhau bằng 2 hình thức: Bắt vít hoặc dùng máy ghép góc.

Đối với dòng nhôm hệ chúng ta sử dụng ke hộp để ghép góc. Khi sử dụng ke loại này chúng ta phải bắt vít để cố định góc cửa. Tuy nhiên tùy loại chúng ta có thể dùng máy ghép góc cửa để bấm góc.

Trong trường hợp dùng máy ép góc yêu cầu người thợ cần phải điều chỉnh lại máy sao cho có kích thước phù hợp với thanh nhôm để ép. Máy ép góc giúp định hình 2 góc của thanh nhôm lại với nhau. Đặc biệt khi sử dụng máy ép góc sau khi ép xong thì không thể nào tháo ra như bắt ke nhảy hoặc bắt vít, nên độ khó cao, ít được sử dụng.

c/ Ke tăng cứng

Ke tăng cứng có tác dụng chống vênh khi ghép góc các thanh nhôm, và giúp cho góc cửa được khít khít hơn.

Tùy theo từng hệ nhôm, ke tăng cứng có thể được làm bằng gang, inox, hoặc sắt mạ kẽm.

► Trên đây là thông tin cơ bản nhất về các loại ke ghép góc cửa nhôm, mỗi loại ke góc nhôm khác nhau sẽ có ưu nhược điểm khác nhau. Hãy lựa chọn loại ke nhôm kính phù hợp với nhu cầu sử dụng và khả năng của mình để dễ dàng trong việc sử dụng hơn.

Xem ngay:

Hướng dẫn cách làm và công thức cắt nhôm Wisdom

Hướng dẫn cách làm và pha cắt nhôm PMA chuyên nghiệp

Bình luận với Facebook

Thông tin phản hồi